top of page

peterwillsher Group

Public·55 members
thanh tran
thanh tran

khoa học XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ vững mạnh


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay khi mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải mang kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và vững mạnh rẻ. Chỉ cần một đôi sơ xuất trong thời kỳ xử lý ban sơ và không biết phương pháp trông nom với thể làm chúng ta tốn phần lớn công sức, thời gian và tiền nong.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc trước nhất cần cắt tỉa, nên kể từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần Nhìn vào tận tường từ đa dạng gốc độ khác nhau. Vì thế, phải căn cứ vào hình dáng bên ngoài của thân phôi, phối hợp có ý đồ sáng tạo của mình mà lựa chọn mặt ngắm hấp dẫn nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với các mặt cắt rễ lớn, nên dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn có thể sử dụng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đấy để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex có tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan yếu, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để tránh trạng thái khiến cho cây mai vàng bị mất nước giúp cây sở hữu thời gian củng cố bộ rễ và vững mạnh bình phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi mang tác dụng: Giúp chậu thoát nước phải chăng, các vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp hồi phục thẹo nhanh. Chú ý nên dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời kì từ một,5 – 2 tháng, cây phục hồi và lớn mạnh mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ to của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì trong khoảng 8 – 10 tháng tùy theo sự tăng trưởng mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, khởi đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ mang phân bón lá

1 lưu ý quan trọng là giả dụ bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng ấy lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Sayali Patil
  Sayali Patil
 • Pankaj
  Pankaj
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Dung Đỗ bưu hoàng
  Dung Đỗ bưu hoàng
bottom of page